Linh kiện điện tử, Linh kiện bán dẫn

IC 555 Và Những Ứng Dụng-Bộ Dao Động Điều Khiển Điện Áp VCO

Một ứng dụng nữa của IC 555 là Mạch chuyển đổi điện áp – tần số vì tần số đầu ra có thể thay đổi bằng cách thay đổi điện áp đầu vào.

  Mạch điện đơn giản này thường được gọi là bộ chuyển đổi điện áp – tần số vì tần số đầu ra có thể thay đổi bằng cách thay đổi điện áp đầu vào.

  Thông thường, điện áp điều khiển là +2 / 3VCC bởi vì bộ chia điện áp nội bộ. Tuy nhiên, điện áp bên ngoài có thể được đưa vào trự tiếp để điều khiển tần số đầu ra. Điện áp trên tụ điện định thời gian được mô tả trong hình, mà khác nhau giữa V + Kiểm soát và ½ V kiểm soát . Nếu điện áp điều khiển tăng, tụ điện sẽ mất nhiều thời gian để sạc và xả do đó tần số giảm và ngược lại cũng tương tự. Do đó tần số có thể được thay đổi bằng cách thay đổi điện áp điều khiển. Tất cả được thể hiện như sơ đồ mạch nguyên lý dưới đây:

Sơ đồ nguyên lý và linh kiện như hình dưới:

 

Nguồn: Dịch từ trang circuitstoday chấm com

 

Tin khác

Mạch hẹn giờ đơn giản dùng IC 4011
Đây là mạch hẹn giờ đơn giản sử dụng IC 4011. Thời gian có thể từ vài phút đến vài trăm phút phụ thuộc vào giá trị điện trở và tụ điện bạn sử dụng.
Mạch Sạc Ắc Quy Chì Axit 24V 5-20AH đơn giản
Đây là mạch sạch ắc quy tự điều khiển áp và bảo vệ dùng quá tải cho ắc quy 24V từ 4Ah - 20AH
Tìm hiểu về tụ điện và ứng dụng của tụ điện trong mạch điện
Tụ điện là linh kiện điện tử thụ động được sử dụng rất rộng rãi trong các mạch điện tử, chúng được sử dụng trong các mạch lọc nguồn, lọc nhiễu, mạch truyền tín hiệu xoay chiều, mạch tạo dao động .vv…
Tìm hiều về điện trở, các loại điện trở và cách đọc giá trị
Điện trở là một linh kiện thụ động được sử dụng ở hầu hết các mạch điện tử từ nhỏ đến lớn. Bài viết này sẽ giới thiệu về loại linh kiện thụ động này, phân loại và cách xác định giá trị.

Video clips

Bộ tạo tia lửa điện - Bộ đánh tia lửa điện

Ý kiến khách hàng

Tôi đã mua rất nhiều sản phẩm như: Mạch nạp ắc quy tự ngắt, mạch điều khiển nhiệt độ, mạch điện ứng dụng tôi thấy rằng phương thức bán hàng online của Cty rất thuận tiện,nhanh chóng, chất lượng sản phẩm tốt. Cảm ơn shop Điện tử 4U.
Mẫu mã Linh kiện điện tử đa dạng - cách phục vụ khách hàng tốt. Cảm ơn shop.
Linh kiện điện tử 4u luôn là điểm đến yêu thích và hàng đầu của tôi.
Linh kiện điện tử 4u là hệ thống bán lẻ linh kiện điện tử, linh kiện bán dẫn lớn tại Việt Nam! Tôi rất tin tưởng vào Shop điện tử 4u.
Hôm nay mình có ghé qua cửa hàng điện tử 4u mua 1 cái rồi, nhân viên rất nhiệt tình, nhất định sẽ quay lại và giới thiệu bạn bè đến đây.
Đã mua module cảm biến, thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, linh kiện bán dẫn, ic chức năng, thấy dùng tốt, ổn định. đặc biệt thích thái độ phục vụ bên các bạn!