Linh kiện điện tử, Linh kiện bán dẫn

[Mạch ứng dụng] Mạch Chuyển Đổi Tần Số – Điện Áp Sử Dụng LM331

LM331 về cơ bản là một IC chuyển đổi tần số tới điện áp của National Semiconductors. Đây là IC có đầy đủ tính năng chuyển đổi giống như bộ chuyển đổi tương tự-số, chuyển đổi điện áp sang tần số và ngược lại chuyển đổi tần số sang điện áp. Dải động rộng và tính tuyến tính tuyệt vời làm cho vi mạch phù hợp với các ứng dụng đã đề cập ở trên.

  Ở bài viết này chúng ta sẽ đề cập đến vấn để chuyển đổi tần số sang điện áp dùng LM331. Các tần số khác được chuyển đổi sang điện áp đạt được bằng cách phân biệt tần số đầu vào bằng cách sử dụng tụ điện C3 và điện trở R7 và cung cấp các mạch xung kết quả cho ra pin6 của IC. Tín hiệu xung sườn xuống từ chân 6 được đưa vào đầu vào bộ so sánh để kích hoạt. Tại bất kỳ thời điểm nào, dòng điện ra từ đầu ra pin (chân 6) sẽ tỉ lệ với tần số đầu vào và giá trị của các thành phần thời gian (R1 và C1). Kết quả là một điện áp (Vout) tỷ lệ với tần số đầu vào (Fin) sẽ có sẵn trên điện trở tải R4.

Sơ đồ mạch điện:

Ghi chú

  • Mạch có thể được lắp ráp trên một bảng vero.
  • Sử dụng 15V DC như điện áp cung cấp.
  • Dải điện áp cung cấp cho LM331 là từ 5 đến 30V DC.
  • Giá trị của R3 phụ thuộc vào điện áp cung cấp và phương trình là R3 = (Vs – 2V) / (2mA).
  • Theo phương trình, đối với Vs = 15V, R3 = 68K.
  • Điện áp đầu ra phụ thuộc vào phương trình, Vout = ((R4) / (R5 + R6)) * R1C1 * 2,09V * Fin.
  • Biến trở R6 có thể được sử dụng để hiệu chỉnh mạch.

Tin khác

Giới thiệu về dòng IC số của các phần tử logic cơ bản
Giới thiệu về dòng IC số của các phần tử logic cơ bản
Mạch hẹn giờ đơn giản dùng IC 4011
Đây là mạch hẹn giờ đơn giản sử dụng IC 4011. Thời gian có thể từ vài phút đến vài trăm phút phụ thuộc vào giá trị điện trở và tụ điện bạn sử dụng.
Mạch Sạc Ắc Quy Chì Axit 24V 5-20AH đơn giản
Đây là mạch sạch ắc quy tự điều khiển áp và bảo vệ dùng quá tải cho ắc quy 24V từ 4Ah - 20AH
Tìm hiểu về tụ điện và ứng dụng của tụ điện trong mạch điện
Tụ điện là linh kiện điện tử thụ động được sử dụng rất rộng rãi trong các mạch điện tử, chúng được sử dụng trong các mạch lọc nguồn, lọc nhiễu, mạch truyền tín hiệu xoay chiều, mạch tạo dao động .vv…

Video clips

Bộ tạo tia lửa điện - Bộ đánh tia lửa điện

Ý kiến khách hàng

Tôi đã mua rất nhiều sản phẩm như: Mạch nạp ắc quy tự ngắt, mạch điều khiển nhiệt độ, mạch điện ứng dụng tôi thấy rằng phương thức bán hàng online của Cty rất thuận tiện,nhanh chóng, chất lượng sản phẩm tốt. Cảm ơn shop Điện tử 4U.
Mẫu mã Linh kiện điện tử đa dạng - cách phục vụ khách hàng tốt. Cảm ơn shop.
Linh kiện điện tử 4u luôn là điểm đến yêu thích và hàng đầu của tôi.
Linh kiện điện tử 4u là hệ thống bán lẻ linh kiện điện tử, linh kiện bán dẫn lớn tại Việt Nam! Tôi rất tin tưởng vào Shop điện tử 4u.
Hôm nay mình có ghé qua cửa hàng điện tử 4u mua 1 cái rồi, nhân viên rất nhiệt tình, nhất định sẽ quay lại và giới thiệu bạn bè đến đây.
Đã mua module cảm biến, thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, linh kiện bán dẫn, ic chức năng, thấy dùng tốt, ổn định. đặc biệt thích thái độ phục vụ bên các bạn!